Mẹ nên LƯU Ý những điều này để phòng tránh TAI NẠN THANG CUỐN cho trẻ

Tin tứcNgày: 22-06-2020 bởi: Thiết bị Vạn Đạt

Mẹ nên LƯU Ý những điều này để phòng tránh TAI NẠN THANG CUỐN cho trẻ

Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ nhỏ do đi thang cuốn hoặc nô đùa xung quanh khu vực thang cuốn mà đa phần do cha mẹ bất cẩn. 

 

  1. Vì sao tai nạn thang cuốn hay xảy ra với trẻ nhỏ?
Thứ nhất, sự lơ là của người lớn để con em mình tự do chạy nhảy, vui chơi và không kiểm soát chúng cẩn thận. Lúc này trẻ có thể tới khu vực thang cuốn để nghịch ngợm và tai nạn xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

Thứ hai, khi tới những khu trung tâm thương mại, mua sắm người lớn thường quan tâm tới việc mua sắm hơn là chú ý tới con em mình. Đây chính là cơ hội để chúng có thể vui chơi theo ý thích của mình mà không ai chú ý tới. Chính sự chủ quan của người lớn tạo cơ hội cho những nguy hiểm tới gần trẻ nhỏ hơn.

Thứ ba, có nhiều người lại nghĩ thang cuốn là một trò chơi để các bé không còn quấy rầy, nũng nịu mình nữa. Họ coi đây là nơi để con trẻ tự mình tìm hiểu, khám phá. Chính những hiểu biết nông cạn này của người lớn đã góp phần không nhỏ đẩy chính con em mình vào nguy hiểm.
 

 

2. Làm sao để trẻ nhỏ an toàn khi sử dụng thang cuốn?

Để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, cha mẹ buộc phải ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây:

 •  Giải thích và tập luyện cho trẻ về thang cuốn 

Đối với những em bé chưa từng được tiếp xúc với thang cuốn cha mẹ phải giảng giải và dạy cho bé cách đi thang cuốn. Bé cần phải biết bước lên thang như thế nào, đứng trên thang và vịn tay vịn ra sao. Bé không được làm gì khi thang đang di chuyển và bước ra khỏi thang như thế nào. Hãy dạy cho con đủ kiến thức để đi thang cuốn một cách chủ động. 

Ngoài ra cha mẹ nên nói về những khả năng nguy hiểm có thể xảy ra khi đi thang cuốn. Chỉ cho bé những việc tuyệt đối không thể làm khi đi thang cuốn và cuối cùng là cùng bé tập đi thang cuốn mỗi khi tới những nơi sử dụng phương tiện vận chuyển này. 

Cha mẹ hãy dạy cho con của mình đủ kiến thức để không coi thang cuốn là một trò chơi mà là một phương tiện vận chuyển có nhiều nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách.  

 • Khi đi thang cuốn luôn nắm chặt tay trẻ

Trẻ nhỏ luôn nghịch ngợm và hiếu động, do đó, nguyên tắc quan trọng nhất mà cha mẹ nào cũng cần nhớ, đó là luôn luôn nắm lấy bàn tay con khi đang đi trên thang cuốn. Hành động nhỏ này giúp chúng ta chủ động hơn trong những tình huống bất ngờ xảy ra trên thang.

 • Trẻ dưới 5 tuổi nên được bế

Trẻ nhỏ không có đủ kỹ năng tay, chân, mắt để phối hợp giúp bước vào và bước ra khỏi thang cuốn đang chuyển động một cách an toàn và vững chãi. Bé rất có thể sẽ bị mất thăng bằng và vấp ngã trên thang cuốn. Do đó, với trẻ dưới 5 tuổi, mẹ nên cố gắng bế con khi đi thang.

 •  Người lớn phải luôn giữ tay vịn

Đảm bảo an toàn cho trẻ nhưng người lớn đi cùng cũng cần phải có được vị trí vững chắc. Với những bà mẹ, nhất là phụ nữ đang đi giày cao gót trên thang cuốn, nhất thiết phải giữ vững tay vịn.

 •  Nên để bé đứng giữa thang

Vị trí an toàn nhất cho trẻ trên thang cuốn luôn là ở giữa bậc thang.

 •  Nhắc nhở trẻ liên tục khi đi thang cuốn 

Nhắc trẻ em không ngồi, đùa nghịch, chạy, nhảy trên thang cuốn là việc liên tục phải thực hiện. Không cho phép trẻ em tựa người vào lan can, tay vịn khi thang cuốn đang hoạt động.

 •  Luôn lưu ý trang phục khi di chuyển bằng thang cuốn 

Khi đi thang cuốn, mẹ phải lưu ý dây giày của con, chân váy hay ruy băng cài trên váy áo phải được buộc gọn gàng, không để lủng lẳng trên cơ thể bởi nguy cơ chúng bị mắc kẹt hoặc cuốn vào rãnh thang cuốn là rất cao. Một khi đã bị cuốn hoặc mắc kẹt đồ vật thì sẽ có rất nhiều khả năng nguy hiểm xảy ra. 

 • Ứng xử khi bị kẹt quần áo trên thang cuốn

Đừng bao giờ cố kéo quần áo của trẻ khỏi rãnh thang đang cuốn. Thay vào đó, cha mẹ nên tìm cách cởi bỏ ngay trang phục đó trên người con.

 •  Hạn chế đi giày bằng chất liệu trơn, dẻo... 

Đã có nhiều trường hợp tai nạn thang cuốn xảy ra khi trẻ đi dép nhựa dẻo. Bé có thể để dép quá sát cạnh thang cuốn, từ đó dép có thể bị trượt, ma sát và có nguy cơ gây tai nạn.

 •  Không đưa xe đẩy của trẻ hoặc vật cồng kềnh lên thang cuốn

Khi bạn đi với con có dùng xe đẩy, cố gắng sử dụng thang máy thay thang cuốn là tốt nhất. Trong một nghiên cứu được thực hiện, đã có 13.000 trường hợp bị tai nạn thang cuốn và 723 trường hợp trong số đó có liên quan đến xe đẩy, nhiều trường hợp trẻ em còn bị rơi ra khỏi xe đẩy. Chờ thang máy sẽ lâu hơn một chút nhưng chắc chắn an toàn hơn rất nhiều.

 •  Nâng cao cảnh giác với thang cuốn ở sân bay

Thang cuốn ẩn chứa nhiều nguy hiểm nhưng thang cuốn ở các sân bay còn nguy hiểm hơn gấp nhiều lần. Các yếu tố nguy cơ bao gồm nhiều hành lý nặng, đông đúc, sự mệt mỏi của hành khách..có thể gây ra tai nạn cho trẻ em. 

 • Lưu ý về nút dừng khẩn cấp

Trên các thang cuốn đều có nút đỏ có tác dụng dừng hoạt động của thang khi có việc khẩn cấp. Cha mẹ khi đi thang cuốn cần phải quan sát nút đỏ này.

Trang bị cho bé những kỹ năng cần thiết để có thể tự bảo vệ chính mình kể cả khi không có bố mẹ bên cạnh giúp bảo vệ an toàn tốt hơn cho trẻ trong mọi hoàn cảnh. Đây là cách giúp bé tự tin hơn, không còn quá bỡ ngỡ nếu có những tình huống bất ngờ xảy ra. Sự tự tin của trẻ cũng giúp trẻ có được những xử lý hợp lý, hiệu quả hơn nhằm mang tới độ an toàn cao hơn cho trẻ.

Hy vọng bài viết vừa rồi của Vạn Đạt sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm khi cho trẻ sử dụng thang cuốn, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ XÂY LẮP VẠN ĐẠT

Địa chỉ: Tầng 1, số 40, đường Tình Quang, tổ 4. P.Giang Biên, Q.Long Biên, TP. Hà Nội

VPGD: Tầng 7 toà nhà 261, Phạm Văn Đồng, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ: 0888933586

Mail : kinhdoanhvandat@gmail.com

Website: http://vandatgroup.vn


 

 Tag

Những điều cần lưu ý sử dụng thang máy đúng cách Vạn Đạt thang máy gia đình lăp đặt thang máy vi trí lắp đặt thang máy Thang máy tuyệt đối không làm trong thang máy Thang máy gia đình thang máy gia đình Otis thang máy nhập khẩu Vạn Đạt bảo trì bảo dưỡng thang máy vạn đạt thangmayotis thang máy gia đình otis thang máy otis otis thang máy otis không phòng máy thang máy otis thế hệ mới thang máy otis nhập khẩu nguyên chiếc thang máy Otis mỹ an toàn Công ty Thiết bị và xây lắp Vạn Đạt Công ty Vạn Đạt Nhà ở tư nhân thang máy thang máy Vạn Đạt thang máy Miitsubishi Mitsubishi Nexway high – speed Nexiez MRL Nexway S series IP Version 2 Nexiez MR Nexway S AP version 2 Mitsubishi Electric Series - SVC 200 Mitsubishi Electric Series - SVC 250 Mitsubishi Electric Series – SED300S Mitsubishi Electric Series – SED200S Hitachi Khách sạn Chung cư Văn phòng an toàn thang máy Otis thang cuốn otis thang cuốn nhập khẩu Thang máy gia đình Otis Văn hóa đi thang máy thang máy gia đình Mitsubishi thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc Nội thất trong thang máy otis Cửa thang máy Thang máy otis hố thang tiêu chuẩn Thang máy gia đình otis thang máy otis 320kg lắp đặt thang máy Khai trương văn phòng điều hòa Thang cuốn tai nạn thang cuốn lưu ý cho mẹ thang máy nhập khẩu chính hãng Thang máy gia đình Otis thang máy nhập khẩu mỹ bảo trì bảo dưỡng lắp đặt thang máy gia đình thang máy Otis thang máy có tốn điện không Thang máy otis giá bao nhiêu tiền giá thang máy Thang máy gia đình otis nhập khẩu thang máy gia đình Otis nhập khẩu Thang máy Otis Thang máy nhập khẩu thang máy Mitsubitshi thang máy gia đinh Thang máy nhập khẩu Otis Tuyệt đối không sử dụng thang máy khi hỏa hoạn Vạn Đạt corp bảo dưỡng định kỳ chất lượng

Gọi Ngay: 0888933586