Tuổi thọ trung bình của thang máy gia đình là bao nhiêu năm?

Tin tứcNgày: 21-07-2020 bởi: Thiết bị Vạn Đạt

Tuổi thọ trung bình của thang máy gia đình là bao nhiêu năm?

Bỏ ra một số tiền tương đối lớn (khoảng từ 300 triệu cho loại thang máy liên doanh và từ hơn 700 triệu cho một thang nhập khẩu nguyên chiếc) thì một trong những điều người mua rất quan tâm bên cạnh yếu tố chất lượng và an toàn đó là tuổi thọ.  Vậy tuổi thọ thang máy nói chung và thang máy gia đình khoảng được bao nhiêu năm?

1. Tuổi thọ của thang máy gia đình là bao nhiêu năm?

Chiếc thang máy đầu tiên trên thế giới được hãng Thang máy Otis - Mỹ chế tạo và lắp đặt đầu tiên vào năm 1857 tại một nhà hàng ở địa chỉ 488 Broadway, thành phố New York.

Description: thang máy cổ nhất thế giới

Từ đó nhiều hãng sản xuất thang máy ra đời và thang máy chủ yếu được lắp đặt cho các tòa nhà công cộng, cao tầng như khách sạn, văn phòng, chung cư,...

Nhưng mãi đến đầu thế kỷ 21 thì mới xuất hiện khái niệm thang máy gia đình – loại thang máy có thích thước nhỏ, tải trọng thấp, tốc độ vừa phải dùng để lắp cho các công trình là nhà ở gia đình tư nhân.

Ở Việt Nam ta, thang máy gia đình cũng mới phát triển và phổ biến trong khoảng 15 năm trở lại đây (trước đó thì hầu hết các kiến trúc sư cũng như chủ nhà không có ý niệm về việc sẽ mang thang máy để lắp đặt cho nhà ở gia đình).

Và theo thống kê thì những chiếc thang máy gia đình thế hệ đầu tiên nếu được bảo dưỡng tốt thì đến nay vẫn vận hành ổn định, chỉ có hình thức xuống cấp cùng với lỗi thời về mặt công nghệ và nếu có điều kiện thì nên nâng cấp. Từ đó có thể kết luận tuổi thọ của thang máy gia đình là ít nhất cũng từ 15 đến 20 năm.

Tuy nhiên, trên thực tế việc sử dụng thang máy duy trì được độ bền bỉ dài hay ngắn, quá trình sử dụng có an toàn và hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với từng yếu tố tác động có thể dẫn tới những ảnh hưởng nhất định tới quá trình sử dụng thang máy của con người. Bởi thế, việc chúng ta cần làm là cập nhật những thông tin cần thiết, có thể chủ động trong mọi hoàn cảnh, luôn đưa ra quyết định đúng đắn để việc ứng dụng thiết bị quan trọng, hiện đại như thang máy đạt kết quả tốt nhất.

2. Yếu tố tác động tới tuổi thọ của thang máy.

Đối với thang máy sử dụng trong bất kỳ công trình nào tuổi thọ cũng có những tác động nhất định, tới từ nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, những yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới tuổi thọ, tới thời gian hoạt động của thiết bị phải kể tới như:

- Chất lượng của thiết bị khi mang vào sử dụng. Một thiết bị thang máy xuất xứ rõ ràng, là sản phẩm chính hãng khi mang ra sử dụng luôn đảm bảo được độ bền, độ an toàn cao khi phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người.

- Chất lượng lắp đặt thiết bị cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng, tới tuổi thọ dài lâu của thiết bị. Lắp đặt đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn giúp thang máy có thể duy trì được trạng thái hoạt động tốt nhất. Với hoạt động ổn định, êm ái và chất lượng góp phần giúp duy trì độ bền cho thang máy khi mang ra sử dụng.

- Tuổi thọ của thang máy khi sử dụng còn chịu ảnh hưởng bởi tần suất sử dụng. Một thiết bị hoạt động nhiều hay ít, tần suất mỗi ngày bao nhiêu sẽ có những tác động, những hao mòn khác nhau. Thang máy hoạt động càng nhiều thời gian xuống cấp càng nhanh, từ đó chất lượng càng chịu những ảnh hưởng nhất định.

- Quá trình sử dụng thang máy của con người cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của thang máy. Đối với thang máy sử dụng đúng cách, luôn hoạt động trong điều kiện lý tưởng hiển nhiên sẽ có thể duy trì được độ bền cao, khả năng hoạt động tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của con người.

- Công tác bảo trì thang máy có được chú trọng hay không sẽ tác động nhất định tới độ bền của thiết bị. Thang máy được tiến hành bảo trì thường xuyên, đúng thời kỳ, bởi những thợ giỏi, theo đúng quy trình sẽ giúp kiểm soát tốt nhất lượng. Khi thang máy hoạt động trong trạng thái tốt, chất lượng cao sẽ giảm thiểu nguy cơ hư hỏng, trục trặc xuất hiện. Chính điều đó ảnh hưởng tới thời gian hoạt động của thiết bị để đáp ứng nhu cầu của con người.

3. Cách kéo dài tuổi thọ của thang máy gia đình

Như ở phần đầu chúng tôi đã đề cập tới những yếu tố sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ của thang máy, từ đó có thể thấy rằng muốn kéo dài tuổi thọ của nó cần phải:

Thứ nhất: Tìm mua thang máy chất lượng tốt.

  • Mua của một hãng tên tuổi, nổi tiếng chất lượng đã được kiểm chứng

  • Mua của nhà cung cấp uy tín về dịch vụ hậu mãi

Thứ hai: Ổn định điện nguồn

Thang máy nên dùng điện 3 pha (điện 3 pha khỏe hơn, ổn định hơn điện 1 pha), nếu điện áp không ổn định thì nên dùng ổn áp.

Hiện nay, điện 3 pha không giới hạn cung cấp cho mục đích điện sản xuất mà có thể cung cấp để dùng cho sinh hoạt gia đình, chỉ cần khai báo nhu cầu sử dụng điện cho thiết bị công suất lớn là EVN sẽ cung cấp.

Description: tuổi thọ của thang máy gia đình

Thứ ba: Quan tâm tới dịch vụ bảo trì

Sau khi hết thời hạn bảo hành (trong thời gian bảo hành thì bảo trì miễn phí) thì chủ đầu tư nên ký hợp đồng bảo trì với công ty thang máy. Tùy vào thang mới hay cũ, dùng nhiều hay dùng ít mà chọn gói bảo trì phù hợp.

Ít nhất thì thang máy gia đình cũng nên được bảo trì bảo dưỡng định kỳ 3 tháng một lần. Với mức phí bảo trì hiện nay khoảng 600.000 đồng một lần thì tính ra phí bảo dưỡng định kỳ hàng năm cho thang máy gia đình chỉ khoảng 2.4 triệu mà sẽ giúp cho thang luôn ở trạng thái tốt nhất, ổn định, góp phần kéo dài thời gian sử dụng của thang máy.

Kết luận: Tuổi thọ của thang máy gia đình là 15 đến 20 năm và để giúp kéo dài vòng đời của nó thì khi mua nên chọn loại thang tốt, cố gắng ổn định điện áp của điện nguồn và chú trọng dịch vụ bảo trì bảo dưỡng định kỳ. 

 Tag

Những điều cần lưu ý sử dụng thang máy đúng cách Vạn Đạt thang máy gia đình lăp đặt thang máy vi trí lắp đặt thang máy Thang máy tuyệt đối không làm trong thang máy Thang máy gia đình thang máy gia đình Otis thang máy nhập khẩu Vạn Đạt bảo trì bảo dưỡng thang máy vạn đạt thangmayotis thang máy gia đình otis thang máy otis otis thang máy otis không phòng máy thang máy otis thế hệ mới thang máy otis nhập khẩu nguyên chiếc thang máy Otis mỹ an toàn Công ty Thiết bị và xây lắp Vạn Đạt Công ty Vạn Đạt Nhà ở tư nhân thang máy thang máy Vạn Đạt thang máy Miitsubishi Mitsubishi Nexway high – speed Nexiez MRL Nexway S series IP Version 2 Nexiez MR Nexway S AP version 2 Mitsubishi Electric Series - SVC 200 Mitsubishi Electric Series - SVC 250 Mitsubishi Electric Series – SED300S Mitsubishi Electric Series – SED200S Hitachi Khách sạn Chung cư Văn phòng an toàn thang máy Otis thang cuốn otis thang cuốn nhập khẩu Thang máy gia đình Otis Văn hóa đi thang máy thang máy gia đình Mitsubishi thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc Nội thất trong thang máy otis Cửa thang máy Thang máy otis hố thang tiêu chuẩn Thang máy gia đình otis thang máy otis 320kg lắp đặt thang máy Khai trương văn phòng điều hòa Thang cuốn tai nạn thang cuốn lưu ý cho mẹ thang máy nhập khẩu chính hãng Thang máy gia đình Otis thang máy nhập khẩu mỹ bảo trì bảo dưỡng lắp đặt thang máy gia đình thang máy Otis thang máy có tốn điện không Thang máy otis giá bao nhiêu tiền giá thang máy Thang máy gia đình otis nhập khẩu thang máy gia đình Otis nhập khẩu Thang máy Otis Thang máy nhập khẩu thang máy Mitsubitshi thang máy gia đinh Thang máy nhập khẩu Otis Tuyệt đối không sử dụng thang máy khi hỏa hoạn Vạn Đạt corp bảo dưỡng định kỳ chất lượng

Gọi Ngay: 0888933586