QUY TRÌNH BẢO TRÌ THANG MÁY NGƯỜI SỬ DỤNG VÀ QUẢN LÝ CẦN BIẾT

Tin tứcNgày: 17-07-2020 bởi: Thiết bị Vạn Đạt

QUY TRÌNH BẢO TRÌ THANG MÁY NGƯỜI SỬ DỤNG VÀ QUẢN LÝ CẦN BIẾT

Theo thống kê của ngành thang máy thì chất lượng sử dụng thang máy được quyết định theo tỷ lệ 50:50, trong đó 50% là đến từ chất lượng của thiết bị và sản phẩm còn 50% còn lại là đến từ việc bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm.  Vì vậy, người sử dụng và quản lý nên tuân thủ quy trình bảo trì thang máy dưới đây:

1. Tần suất bảo trì

Căn cứ theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 32:2018/BLĐTBXH về An toàn lao động đối với thang máy gia đình: Thang máy trong quá trình sử dụng phải được bảo dưỡng định kỳ không quá 03 tháng một lần. Giữa các lần bảo dưỡng phải thực hiện kiểm tra, kịp thời xử lý những mối nguy hiểm có thể xảy ra.

Một công ty thang máy cao cấp sẽ tuân thủ đúng theo quy chuẩn trên của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thậm chí còn bảo trì định kỳ 1 lần/tháng, kiểm tra toàn bộ thang máy đảm bảo các thông số đạt chuẩn, để thang luôn vận hành trong trạng thái tốt nhất, tránh các hỏng hóc có thể phát sinh.

2. Quy trình bảo trì

Quy trình bảo trì thang máy chuyên nghiệp phải thực hiện như sau:

- Với trường hợp của những thang máy đặc biệt, việc kiểm tra sẽ được thực hiện theo yêu cầu bắt buộc của nhà sản xuất. 

- Theo đó, quy trình cần được thực hiện đồng bộ, đầy đủ các bước:

  1. Kiểm tra và làm vệ sinh buồng máy.
  2. Kiểm tra giếng thang và phía trên cabin.
  3. Kiểm tra đáy giếng thang và phía dưới cabin.
  4. Kiểm tra và bảo dưỡng trong cabin.
  5. Kiểm tra và bảo dưỡng ngoài cửa tầng.
  6. Chạy thử thang máy để kiểm tra lần cuối.
  7. Chạy thang máy để kiểm tra các thiết bị an toàn.

3. Chất lượng bảo trì

- Kỹ thuật được đào tạo bài bản

Có rất nhiều cách để lựa chọn đội ngũ kỹ thuật thực hiện công tác bảo trì:

+ Thuê thợ sửa chữa bảo trì bên ngoài.

+ Công ty cung cấp thang máy sẽ thuê một bên thứ 3 để làm việc này. 

Tuy nhiên, những hình thức này đều không hiệu quả. Nếu gặp phải những kỹ thuật viên không có tâm, bạn có thể bị đánh tráo các thiết bị hoặc thay thế linh phụ kiện không chính hãng. Giải pháp cho bạn là nên tìm những công ty thang máy cung cấp toàn bộ các đội ngũ từ khâu lắp đặt đến vận hành, bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm mà không thuê bên thứ 3. Công ty bảo trì thang máy uy tín sẽ có quy trình bảo trì thang máy chi tiết, toàn bộ các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và định kỳ bởi các chuyên gia kỹ thuật đến từ Việt Nam và nước ngoài.

- Dụng cụ, trang thiết bị kiểm tra bảo trì đầy đủ. 

Để công tác bảo trì thang máy đầy đủ, trọn vẹn thì các kỹ thuật viên phải thực hiện kiểm tra, đo lường với đầy đủ các thiết bị máy đo, đồng hồ,... các dụng cụ, thiết bị bảo trì đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

4. Những lưu ý trong quá trình bảo trì

Ngoài những thông tin về tần suất, chất lượng, quy trình thì bạn cần phải lưu ý một số chi tiết quan trọng trong “nhật ký bảo trì” như sau:

- Hướng dẫn vận hành sử dụng thang

Sau khi kiểm tra, bảo dưỡng, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành hướng dẫn người dùng cách vận hành sử dụng thang, nắm bắt các tính năng của thang đồng thời cảnh báo các đầy đủ các vấn đề liên quan đến độ bền, vận hành ổn định.

 Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên đồng thời cũng hướng dẫn khách hàng những công nghệ mới đối với người dùng sau mỗi lần nâng cấp của nhà sản xuất.

- Cảnh báo trước các vấn đề phát sinh, xử lý các vấn đề đó đúng quy trình và thay thế thiết bị đúng tiêu chuẩn

Với những dòng thang máy nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, Châu Mỹ thì tính đồng bộ của sản phẩm rất cao. Nếu như không được thay thế linh kiện, thiết bị chính hãng thì có thể dẫn đến việc thang hoạt động không ổn định, thiếu an toàn.

Khi sử dụng dịch vụ bảo trì của các công ty uy tín, ngoài việc được đảm bảo về trang thiết bị, bạn còn được cảnh báo trước các vấn đề phát sinh có thể xảy ra trong quá trình vận hành thang như: thang bị rung trong khoảng thời gian đầu vận hành, thang có thể bị khô dầu,... Các kỹ thuật viên sẽ cung cấp cho bạn giải pháp để xử lý các vấn đề này, hướng dẫn bạn thay thế các thiết bị đúng tiêu chuẩn, tránh trường hợp gọi thợ sửa bên ngoài thay thế, đánh tráo các trang thiết bị chưa đạt tiêu chuẩn, không chất lượng.

Trường hợp thang máy phát sinh lỗi thiết bị, người kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá chi tiết các lỗi, hỏng; có quy trình kiểm tra chi tiết và thay thế thiết bị theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Nội dung bảo trì thang máy vô cùng quan trọng đối với chất lượng vận hành và tuổi thọ của thang,. Vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng và đặt niềm tin ở những nhà cung cấp thang máy uy tín, có quy trình bảo trì thang máy cụ thể, rõ ràng.

Để biết thêm thông tin chi tiết liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ XÂY LẮP VẠN ĐẠT

Địa chỉ: Tầng 1, số 40, Đường Tình Quang,  tổ 4. P. Giang Biên, Q. Long Biên, TP. Hà Nội

VPGD: Tầng 7 toà nhà 261, Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ: 0888933586

Mail : kinhdoanhvandat@gmail.com

Website: http://vandatgroup.vn

 Tag

Những điều cần lưu ý sử dụng thang máy đúng cách Vạn Đạt thang máy gia đình lăp đặt thang máy vi trí lắp đặt thang máy Thang máy tuyệt đối không làm trong thang máy Thang máy gia đình thang máy gia đình Otis thang máy nhập khẩu Vạn Đạt bảo trì bảo dưỡng thang máy vạn đạt thangmayotis thang máy gia đình otis thang máy otis otis thang máy otis không phòng máy thang máy otis thế hệ mới thang máy otis nhập khẩu nguyên chiếc thang máy Otis mỹ an toàn Công ty Thiết bị và xây lắp Vạn Đạt Công ty Vạn Đạt Nhà ở tư nhân thang máy thang máy Vạn Đạt thang máy Miitsubishi Mitsubishi Nexway high – speed Nexiez MRL Nexway S series IP Version 2 Nexiez MR Nexway S AP version 2 Mitsubishi Electric Series - SVC 200 Mitsubishi Electric Series - SVC 250 Mitsubishi Electric Series – SED300S Mitsubishi Electric Series – SED200S Hitachi Khách sạn Chung cư Văn phòng an toàn thang máy Otis thang cuốn otis thang cuốn nhập khẩu Thang máy gia đình Otis Văn hóa đi thang máy thang máy gia đình Mitsubishi thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc Nội thất trong thang máy otis Cửa thang máy Thang máy otis hố thang tiêu chuẩn Thang máy gia đình otis thang máy otis 320kg lắp đặt thang máy Khai trương văn phòng điều hòa Thang cuốn tai nạn thang cuốn lưu ý cho mẹ thang máy nhập khẩu chính hãng Thang máy gia đình Otis thang máy nhập khẩu mỹ bảo trì bảo dưỡng lắp đặt thang máy gia đình thang máy Otis thang máy có tốn điện không Thang máy otis giá bao nhiêu tiền giá thang máy Thang máy gia đình otis nhập khẩu thang máy gia đình Otis nhập khẩu Thang máy Otis Thang máy nhập khẩu thang máy Mitsubitshi thang máy gia đinh Thang máy nhập khẩu Otis Tuyệt đối không sử dụng thang máy khi hỏa hoạn Vạn Đạt corp bảo dưỡng định kỳ chất lượng

Gọi Ngay: 0888933586