Thang máy gia đình có tốn điện không? Các biện pháp tiết kiệm điện khi sử dụng thang máy.

Tin tứcNgày: 14-07-2020 bởi: Thiết bị Vạn Đạt

Thang máy gia đình có tốn điện không? Các biện pháp tiết kiệm điện khi sử dụng thang máy.

Vấn đề tiêu hao điện năng của thang máy cũng là một trong những lý do khiến khách hàng băn khoăn có nên lắp đặt thang máy hay không. Hãy cùng Vạn Đạt tìm câu trả lời của vấn đề thang máy gia đình có tốn điện không và các giải pháp nào giúp tiết kiệm sau đây?

1. TIỀN ĐIỆN SỬ DỤNG THANG MÁY

Rất khó để tìm được câu trả lời chính xác, thang máy gia đình tốn bao nhiêu tiền điện hoặc tiêu thụ điện năng ở mức nào bởi việc tiêu thụ điện năng ở mỗi loại thang máy là khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điển hình là các yếu tố sau.

1.1 Loại thang máy

Xét về xuất xứ, thang máy liên doanh thường được thiết kế với tốc độ 200km/giờ nên mức độ tiêu hao điện năng sẽ nhiều hơn thang máy nhập khẩu. Thang máy nhập khẩu vận chuyển êm ái, ít gây ồn, sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Xét về loại có phòng máy và không có phòng máy thì dòng thang máy không phòng máy sẽ tiêu hao ít điện năng hơn vì sử dụng loại máy kéo không hộp số. Thang máy có phòng máy sẽ phải tiêu tốn điện năng cho hộp số vận hành, nên số tiền điện khách hàng bỏ ra khi sử dụng sản phẩm này sẽ cao hơn.

Dòng thang máy gia đình nhập khẩu hoàn toàn từ các nước châu Âu, châu Mỹ thường có ưu điểm tiết kiệm điện năng tốt hơn so với các dòng liên doanh hoặc sản xuất tại một số quốc gia châu Á khác

1.2 Dựa vào trọng tải thang máy.

Thang máy có tải trọng càng lớn, khách hàng cũng sẽ phải mất chi phí tiền điện nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu mỗi lần di chuyển chở được nhiều người hơn, có thế vận chuyển đồ đạc nhỏ trong gia đình, tiết kiệm được số lần di chuyển thì lượng điện năng vẫn không mất quá nhiều.

Do đó, khách hàng khi lựa chọn thang máy nên cân nhắc chọn mức tải trọng phù hợp với số thành viên trong gia đình để đem lại lợi ích tối ưu nhất.

1.3 Dựa vào công suất hoạt động

Thông số về công suất là yếu tố dễ nhìn nhất giúp bạn trả lời câu hỏi thang máy gia đình có tốn điện không.

Thông thường, sản phẩm có công suất cao thì sẽ tiêu hao điện năng hơn. Ví dụ, với dòng thang máy tải trọng 450kg, công suất với động cơ không hộp số là 5.5kw, động cơ có hộp số là 3.5kw.

Dòng thang máy tải trọng 350kg có công suất thang máy là 3.7kw (có phòng máy) và 2.2kw (không có phòng máy). Bạn có thể dựa vào những con số này để hiểu loại thang máy gia đình nào sẽ tốn điện hơn loại nào.

1.4 Số tầng của ngôi nhà

Số tầng thang máy dừng lại trong nhà cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến việc tiêu thụ điện năng của thang máy. Nhà có nhiều tầng đồng nghĩa với việc thang máy phải di chuyển nhiều nên điện năng tiêu hao cũng nhanh.

1.5 Thời gian người sử dụng nhiều hay ít ?

Thời gian người sử dụng thang máy nhiều hay ít cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc một tháng bạn sẽ phải chi trả bao nhiêu tiền điện. Nếu tần suất hoạt động của thang máy càng nhiều thì mức tiền điện người dùng phải chi trả cũng càng nhiều. Đó là quy luật chung với mọi thiết bị tiêu hao điện.

1.6 Gia chủ có tiến hành bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên không?

Tầm quan trọng của bảo trì thang máy không chỉ đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà còn có vai trò tối ưu hiệu suất hoạt động, khi các bộ phận được làm sạch, đảm bảo trạng thái hoạt động lý tưởng nhất, luôn chính xác và hiệu quả, gián tiếp tiết kiệm điện năng trong quá trình hoạt động

Dòng thang máy nhập khẩu với công nghệ cáp dẹt thường có độ bền cao, thời gian bảo hành lâu dài, ít phải bảo dưỡng nên tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

1.7 Gia chỉ có tiến hành kiểm định định kỳ hay không? 

Theo quy định, thang máy gia đình cần phải được kiểm định an toàn với thời gian tùy thuộc vào “tuổi đời” của thiết bị. Với những thang máy sử dụng dưới 20 năm, thời hạn kiểm định là 3 năm. Nếu thang máy sử dụng trên 20 năm, mỗi năm nên thực hiện kiểm định ít nhất 1 lần.

Thông thường, phí kiểm định lần đầu tiên sẽ do đơn vị cung cấp thang máy chi trả, những lần sau người dùng sẽ có trách nhiệm chi trả cho cơ quan kiểm định theo giá tại từng thời điểm.

1.8 Gia chủ có thay thế thiết bị đúng thời điểm, đúng hãng lắp đặt hay không?  

Sử dụng thang máy, hỏng hóc phát sinh là điều không thể tránh khỏi, nếu người sử dụng thiết bị đúng thời điểm, sử dụng đúng phụ kiện chính hãng sẽ đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả, an toàn, đảm bảo độ bền, tuổi thọ và luôn ở trạng thái lý tưởng.

Quyết định lùi thời gian thay thế phụ kiện hoặc sử dụng phụ kiện tương tự khác trên thị trưởng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động, khả năng vận hành với mức tiêu thụ điện năng chuẩn.

2. BIỆN PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN NANG CHO THANG MÁY GIA ĐÌNH

Bạn có thể tham khảo thêm một số biện pháp tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy gia đình dưới đây.

2.1 Nên chọn hệ thống chiếu sáng đèn led

Hệ thống đèn chiếu sáng lắp ở thang Cibes luôn đảm bảo tiết kiệm điện năng

Để tiết kiệm điện năng trọng hệ thống chiếu sáng của thang máy, khách hàng nên lựa chọn các loại đèn led thay vì những loại đèn truyền thống như đèn sợi đốt hay huỳnh quang.

Theo thống kê, đèn led giúp giảm 80% điện năng so với các loại đèn khác. Hơn nữa, việc dùng đèn led an toàn cho sức khỏe con người vì không phát ra các tia cực tím nhưng những loại đèn kia.

2.2 Hệ thống thông gió, điều hòa thông minh

Với hệ thống này, các kỹ sư khi thực hiện lắp đặt thang máy có thể đấu hệ thống tự ngắt với quạt thông gió và điều hòa khi thang máy ngừng hoạt động trong một thời gian nhất định. Đây cũng là một phương án mà nhiều kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho khách hàng nhằm đem lại hiệu quả tiết kiệm điện tối ưu nhất.

2.3 Máy kéo thang máy

Máy kéo thang máy là phần quan trọng nhất và cũng là nơi tiêu hao điện năng nhiều nhất của thang máy trong gia đình bạn. Việc sử dụng máy kéo cũ đã lỗi thời sẽ ngốn rất nhiều điện năng, giải pháp thang máy không phòng máy, sẽ giúp giảm tiêu tốn điện năng tốt hơn, giúp người dùng tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ so với dùng máy kéo cũ.

2.4 Động cơ thang máy

Thang máy sử dụng động cơ không hộp số nên không có hệ số bánh răng giảm tốc, sử dụng nam châm vĩnh cửu sẽ giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ cần thiết cho thang máy. Bởi vậy, việc thay thế các loại máy kéo từ có hộp số sang máy kéo không hộp số cũng là một giải pháp thông minh, giúp khách hàng chi trả ít tiền điện hơn.

2.5 Quy hoạch bảng điều khiển

Theo tính toán từ chuyên gia về thang máy cho thấy, ở thang máy dùng nhiều bảng điều khiển sẽ khiến tiêu thụ điện năng tốn hơn. Nếu cần dùng 2 thang máy gia đình trong cùng một ngôi nhà nên quy hoạch bảng điều khiển theo 1 hệ thống chung sẽ giúp tiết kiệm năng lượng điện đáng kể.

2.6 Sử dụng thang máy công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm điện

Thang máy Otis là giải pháp tiết kiệm điện thang máy hiệu quả

Ngoài những giải pháp bên trên, người sử dụng nên đặc biệt lưu tâm đến thương hiệu thang máy nhập khẩu, công nghệ sản xuất và đánh giá của người dùng.Nhiều năm gần đây, xu hướng lựa chọn thang máy gia đình tại căn hộ shophouse, penthouse, biệt thự, nhà phố xây mới cũng như cải tạo…thường ưu tiên lựa chọn thang máy Otis - dòng thang máy nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ với công nghệ cáp dẹt nên tiết kiệm điện năng tối ưu. Nguồn điện dùng một pha 220V, công suất khoảng 0.5W nên vô cùng tiết kiệm điện năng, tiện dụng. Ngoài ra, nó còn được tích hợp một hệ thống ắc quy tích điện giúp cho thang máy hoạt động ngay cả khi bị mất điện.

Việc lựa chọn thang máy có công nghệ hiện đại từ thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thang máy được xem là giải pháp đầu tư thông minh, tiết kiệm tối đa, ưu việt và tiện lợi, tránh phát sinh nhu cầu thay thế, sửa chữa về sau.

Hy vọng rằng bài viết trên của Vạn Đạt sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi thang máy gia đình có tốn điện không và các giải pháp có thể áp dụng để giúp tiết kiệm điện. Để được tư vấn thêm về thang máy gia đình phù hợp, bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VÀ XÂY LẮP VẠN ĐẠT

Địa chỉ: Tầng 1, số 40, Đường Tình Quang,  tổ 4. P. Giang Biên, Q. Long Biên, TP. Hà Nội

VPGD: Tầng 7 toà nhà 261, Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tổng đài hỗ trợ: 0888933586

Mail : kinhdoanhvandat@gmail.com

Website: http://vandatgroup.vn

 Tag

Những điều cần lưu ý sử dụng thang máy đúng cách Vạn Đạt thang máy gia đình lăp đặt thang máy vi trí lắp đặt thang máy Thang máy tuyệt đối không làm trong thang máy Thang máy gia đình thang máy gia đình Otis thang máy nhập khẩu Vạn Đạt bảo trì bảo dưỡng thang máy vạn đạt thangmayotis thang máy gia đình otis thang máy otis otis thang máy otis không phòng máy thang máy otis thế hệ mới thang máy otis nhập khẩu nguyên chiếc thang máy Otis mỹ an toàn Công ty Thiết bị và xây lắp Vạn Đạt Công ty Vạn Đạt Nhà ở tư nhân thang máy thang máy Vạn Đạt thang máy Miitsubishi Mitsubishi Nexway high – speed Nexiez MRL Nexway S series IP Version 2 Nexiez MR Nexway S AP version 2 Mitsubishi Electric Series - SVC 200 Mitsubishi Electric Series - SVC 250 Mitsubishi Electric Series – SED300S Mitsubishi Electric Series – SED200S Hitachi Khách sạn Chung cư Văn phòng an toàn thang máy Otis thang cuốn otis thang cuốn nhập khẩu Thang máy gia đình Otis Văn hóa đi thang máy thang máy gia đình Mitsubishi thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc Nội thất trong thang máy otis Cửa thang máy Thang máy otis hố thang tiêu chuẩn Thang máy gia đình otis thang máy otis 320kg lắp đặt thang máy Khai trương văn phòng điều hòa Thang cuốn tai nạn thang cuốn lưu ý cho mẹ thang máy nhập khẩu chính hãng Thang máy gia đình Otis thang máy nhập khẩu mỹ bảo trì bảo dưỡng lắp đặt thang máy gia đình thang máy Otis thang máy có tốn điện không Thang máy otis giá bao nhiêu tiền giá thang máy Thang máy gia đình otis nhập khẩu thang máy gia đình Otis nhập khẩu Thang máy Otis Thang máy nhập khẩu thang máy Mitsubitshi thang máy gia đinh Thang máy nhập khẩu Otis Tuyệt đối không sử dụng thang máy khi hỏa hoạn Vạn Đạt corp bảo dưỡng định kỳ chất lượng

Gọi Ngay: 0888933586